Tất tần tật các thông tin về hình thức làm thẻ ATM online

Làm thẻ ATM online là một trong những hình thức đăng ký được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng ngày càng phổ biến. Bởi lẽ cách đăng ký online này mang đến rất nhiều lợi ích tiện nghi hỗ trợ cho cuộc sống của người dùng được nhanh chóng và tiện nghi hơn. Và để hiểu hơn về hình thức này thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online miễn phí tại nhà

Điều kiện phải đáp ứng để đăng ký mở thẻ ngân hàng 

Khách hàng cá nhân

 • Cá nhân người dùng phải là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam. 
 • Có độ tuổi từ 15 trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng và không bị rách nát hay mờ thông tin.
 • Trường hợp là người nước ngoài thì phải có thời gian cư trú, học tập hay làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu 12 tháng và phải có hộ chiếu vẫn còn hiệu lực hiện hành. 

Khách hàng doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân theo Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014.
 • Là một trong những doanh nghiệp thuộc loại hình như công ty Cổ phần/Hợp Danh/TNHH MTV hoặc TNHH hai thành viên.
 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp hợp pháp.
 • Có mẫu mộc dấu của doanh nghiệp vẫn còn hiệu lực sử dụng.

Lợi ích mà thẻ ngân hàng mang đến là gì?

Sử dụng thẻ ngân hàng sẽ giúp bạn không cần phải lúc nào cũng giữ tiền mặt trong ví hay dự trữ trong nhà vừa không an toàn vừa bất tiện. Ngược lại, tiền tệ sẽ được cất giữ an toàn toàn với sự bảo vệ của ngân hàng mà đồng thời mọi giao dịch tài chính hay thanh toán các hóa đơn sẽ dễ dàng hơn thông qua thao tác quẹt thẻ ATM. Nếu có lỡ bị mất thẻ thì vẫn có thể làm lại và đảm bảo an toàn được số tiền trong tài khoản của bạn. 

Ngoài ra, một số doanh nghiệp kinh doanh mua sắm hiện nay còn liên kết trực tiếp với các ngân hàng nhất định. Người dùng khi sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán hoá đơn sẽ có cơ hội nhận được các ưu đãi đặc biệt như mua hàng giảm giá, chiết khấu, khuyến mãi,…

>>> Xem thêm: Top 10 Ngân hàng uy tín nhất

Điều kiện cần đáp ứng khi mở thẻ là gì?

Những lưu ý khi mở thẻ ngân hàng online tại nhà 

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng, sàng lọc thông tin hoặc tham khảo các ý kiến từ những người dùng khác để có thể lựa chọn được một ngân hàng uy tín, chất lượng và đáp ứng đủ những nhu cầu của bản thân.

Hãy nên lưu ý và lường trước một số vấn đề sau có thể xảy ra khiến quá trình đăng ký của bạn có thể bị gián đoạn như: ảnh của giấy tờ tùy thân không rõ ràng, mạng bị yếu, thông tin nhập bị sai,…

Bạn cũng nên tham khảo đến những ngân hàng đang thực hiện các ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng để giúp bản thân tiết kiệm được một số tiền.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ngân hàng online tại TNEX 

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại trên App Store hoặc CH Play. Người dùng truy cập vào màn hình chính và nhấn “đăng ký tài khoản”. Sau đó, khách hàng cần thực hiện điền đầy đủ những thông tin như số điện thoại (đã được đăng ký chính chủ và vẫn còn được sử dụng), email, mật khẩu (có độ dài tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt).  

Bước 2: Chụp ảnh cả 2 mặt của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để hệ thống thực hiện xác minh danh tính cũng như tự động điền thông tin cá nhân của người dùng. Lưu ý rằng để hạn chế tình trạng phải mất thời gian chụp đi chụp lại nhiều lần, khách hàng khi chụp hình, ảnh phải rõ nét, không nhoè ảnh hay mất thông tin người dùng.

Bước 3: Người dùng thực hiện chụp ảnh đại diện và các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của hệ thống như là xoay trái/ phải, nhìn thẳng hay mỉm cười,…

Bước 4: Tiếp theo, người dùng kiểm tra lại các thông tin đã điền và bổ sung hoặc chỉnh sửa nếu cần thiết. Cuối cùng, khách hàng đọc và xác nhận với các điều khoản ứng dụng và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký.

Sau khi hoàn tất các bước, khách hàng chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là đã có thể thực hiện tiếp quy trình mở thẻ ATM với 3 bước như sau:

 • Bước 1: Tìm và chọn mục “Thẻ” ở trang chủ của app TNEX.
 • Bước 2: Chọn “yêu cầu tạo thẻ vật lý”.
 • Bước 3: Điền địa chỉ nhận thẻ bao gồm số điện thoại và địa chỉ nhận hàng.

Vậy là đã hoàn tất quy trình đăng ký làm thẻ ngân hàng online giao tận nhà. Sau 3-5 ngày, thẻ cứng TNEX sẽ được giao về theo địa chỉ đã đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online nhanh chóng tại nhà

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng hiểu hơn về hình thức làm thẻ ATM online đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay tham gia ngay vào cộng đồng TNEX để được trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời tại đây sớm nhất có thể nhé.