4 Cách thanh toán hoá đơn nhanh – gọn – tiết kiệm dành cho bạn

Chuyện không của riêng ai, mỗi tháng, hàng loạt các loại hoá đơn ùn ùn kéo đến khiến cho bạn loay hoay, chạy đôn chạy đáo tới các quầy giao dịch để thanh toán, chen chúc và mệt mỏi biết chừng nào.Vậy sao chúng ta không nhanh chóng tìm hiểu các ứng dụng thanh toán tiền nước online, thậm chí là hoá đơn điện, viễn thông,… để vừa tiết kiệm thời gian mà còn không phải mất chi phí đi lại nhỉ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên chỉ trong vài thao tác. 

1. Ưu điểm  của thanh toán hoá đơn điện tử 

1.1 Nhanh chóng, tiện dụng

Thanh toán điện tử được sử dụng để thanh toán khi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, giao dịch hàng hóa cao cấp, dịch vụ chất lượng và dịch vụ giải trí, du lịch, hóa đơn (điện,nước, viễn thông),… Việc thanh toán hoàn toàn được thực hiện thông qua các thiết bị di động có kết nối mạng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Người mua hàng có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng ở bất cứ đâu thông qua điện thoại mà không cần phải tới ngân hàng hay đến trực tiếp quầy giao dịch.

1.2 Dễ dàng theo dõi và rà soát giao dịch 

Tất cả các khoản tiền thanh toán đều được lưu trữ rõ ràng, chi tiết trong lịch sử giao dịch và người dùng có thể dễ dàng kiểm tra cũng như rà soát trong các trường hợp cần thiết. Từ đó, giúp cho việc quản lý tài chính và cân đối chi tiêu của bạn trở nên hiệu quả hơn, tránh chi tiêu bất hợp lý, mất kiểm soát. 

1.3 Phù hợp với xu hướng thị trường

Trong thời đại 4.0 ngày nay, ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, đa tính năng. Từ đó, xu hướng thanh toán điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn. Người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ đang dần lựa chọn sử dụng các phương thức thanh toán như Internet banking, mã QR, ví điện tử… vì tính tiện lợi và “thời thượng” của nó. Hiện nay, các sàn thương mại điện tử cũng như các mô hình kinh doanh khác ngày càng đa dạng hóa phương thức thanh toán để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi thanh toán mua hàng. 

1.4 Hạn chế những rủi ro khi dùng tiền mặt

Trong trường hợp giao dịch bằng tiền mặt thường xảy ra rủi ro thất lạc, hết tiền, quên ví hoặc khó thanh toán cho những đơn hàng có giá trị cao. Khi đó thanh toán điện tử sẽ giúp mọi giao dịch trở nên nhanh chóng, chính xác đến từng con số, minh bạch, rõ ràng và đảm bảo an toàn, bảo mật. Ngoài ra, trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 vẫn còn hoành hành thì việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt là điều vô cùng cần thiết để hạn chế lây nhiễm trong không khí.

Xem thêm: Nên mở tài khoản ngân hàng nào? 

2. Các hình thức thanh toán hoá đơn điện tử nổi bật hiện nay

2.1 Thanh toán thông qua Ngân hàng số 

Ngân hàng số luôn nổi bật với các tính năng như: Chuyển tiền nhanh, mở sổ tiết kiệm, lập quỹ,… và hiện nay, dịch vụ thanh toán hoá đơn online vừa được mở rộng trên các ứng dụng ngân hàng. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán các loại hoá đơn bao gồm: điện, nước, truyền hình, viễn thông,… chỉ cần một vài thao tác đơn giản ngay trên chính chiếc điện thoại của mình mà không cần phải mất thời gian và tốn công sức di chuyển đến các quầy giao dịch. 

Đặc biệt, với Ngân hàng số TNEX, bạn không mất bất kỳ phí dịch vụ nào khi thanh toán hoá đơn điện tử, giúp tiết kiệm một phần chi phí. Tuy nhỏ bé nhưng “tích tiểu thành đại”, nếu trong vòng 1 năm, bạn cũng có thể dư một khoản be bé đủ cho một cốc cà phê hay một ổ bánh mì. Thêm vào đó, khi thực hiện thanh toán hoá đơn với TNEX, bạn sẽ được tích điểm tham gia vòng quay may mắn với hàng ngàn những ưu đãi bất ngờ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về sự an toàn và bảo đảm vì Ngân hàng số TNEX được bảo trợ bởi trong những ngân hàng phát triển hàng đầu Việt Nam – MSB ( Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam).

Ngân hàng số TNEX sở hữu tính năng thanh toán hoá đơn nước online

Ngân hàng số TNEX sở hữu tính năng thanh toán hoá đơn nước online

2.2 Thanh toán qua Mobile Banking

Phương thức này cũng khá phổ biến vì trong thời đại công nghệ, ai ai cũng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc smartphone. Tuy nhiên, hình thức này không thể được thực hiện trên các thiết bị điện tử khác như máy tính bàn hay laptop. 

Mobile Banking hỗ trợ thanh toán các loại hoá đơn điện tử như thanh toán tiền nước,...

Mobile Banking hỗ trợ thanh toán các loại hoá đơn điện tử như thanh toán tiền nước,…

2.3 Thanh toán qua Internet Banking

Khắc phục được nhược điểm của Mobile Banking, Internet Banking lại có thể sử dụng đa dạng nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, khi thực hiện thanh toán hoá đơn online qua hình thức này, bạn có thể sẽ phải “gánh chịu” các mức thu phí dịch vụ khác nhau, tùy theo từng ngân hàng. Vì vậy, nếu muốn sử dụng phương thức này, bạn hãy chú ý đến các khoản chi phí giao dịch, để không bị “sốc” khi thấy số dư tài khoản của mình bị hụt đi nhé. 

Internet Banking được sử dụng thanh toán các loại hoá đơn trên thiết bị điện tử

Internet Banking được sử dụng thanh toán các loại hoá đơn trên thiết bị điện tử 

2.4 Thanh toán qua ví điện tử 

Hiện nay, ví điện tử cũng không còn quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Không chỉ thanh toán hoá đơn mà ứng dụng này còn có thể thực hiện một số dịch vụ khác như: mua vé xem phim, chuyển tiền, mua vé tàu,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiến hành nạp tiền vào ví hoặc liên kết ngân hàng thì mới có thể sử dụng được. 

Chưa kể, một số ngân hàng vẫn sẽ thu thêm phí người dùng khi thực hiện thanh toán hoá đơn tiền nước, điện,… online. Vì vậy, tương tự Internet Banking, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn phương thức này. 

Ví điện tử được sử dụng phổ biến ở giới trẻ với tính năng thanh toán hoá đơn

Ví điện tử được sử dụng phổ biến ở giới trẻ với tính năng thanh toán hoá đơn 

Tổng kết 

Có thể thấy rằng, việc thanh toán tiền nước online, kể cả hoá đơn tiền điện, viễn thông,… dần đã được nâng cấp thông qua các ứng dụng hữu ích. Bạn không còn phải mất quá nhiều thời gian và công sức để đến các quầy giao dịch theo kiểu truyền thống nữa, giờ đây bất cứ khi nào, ở đâu, bạn cũng có thể thanh toán các loại hoá đơn điện tử. Hãy chọn cho mình một phương thức phù hợp và đừng quên rằng Ngân hàng số TNEX luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất nhé.