E banking là gì? Các dịch vụ ngân hàng online cung cấp cho khách hàng hiện nay

Ngân hàng điện tử hay còn được biết đến với tên gọi E – banking là một loại hình dịch vụ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, e –  banking nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem E – banking là gì? Và những dịch vụ mà loại hình ngân hàng này cung cấp cho người dùng hiện nay nhé!

Ngân hàng điện tử là gì?

Ngân hàng điện tử là gì?

Bên cạnh các ngân hàng truyền thống, ngày nay ta còn bắt gặp một thuật ngữ khác là ngân hàng điện tử. Về bản chất, E – Banking là hình thức mới của ngân hàng. Thay vì phải thực hiện các giao dịch hay dịch vụ trực tiếp như trước đây, e – banking cho phép người dùng sử dụng tiện ích ngay trên các thiết bị các nhân như máy tính hay điện thoại.

E – banking khác gì ngân hàng số?

Còn một thuật ngữ cũng được mọi người biết đến rộng rãi là ngân hàng số – Digital banking. Nhìn chung 2 loại ngân hàng này khá giống nhau nhưng cũng có vài điểm khác biệt sau:

E-Banking: Là ngân hàng bao gồm các dịch vụ trực tuyến. Loại hình ngân hàng này có nhiều hình thức tiếp cận đến người dùng. Một vài hoạt động của e – banking chỉ có thể thực hiện trực tiếp.

Digital Banking: Không chỉ với các dịch vụ cung cấp mà cả những hoạt động của ngân hàng cũng được số hoá. Toàn bộ tương tác của khách hàng với ngân hàng đều được thực hiện 100% online. Tương lai đây sẽ là hình thức hoạt động chính của các ngân hàng.

Hiện nay các ngân hàng đang tích cực số hoá để trở thành digital banking. TNEX – ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam, sau hơn 2 năm hoạt động đã có hơn 1 triệu người dùng và đang không ngừng tăng lên.

Ngân hàng thuần số TNEX 

>> Có thể quan tâm: Mở tài khoản trực tuyến của Ngân hàng số TNEX chỉ với vỏn vẹn 5 phút

Các dịch vụ E – Banking cung cấp đến người dùng

Internet banking

Internet banking hay ngân hàng trực tuyến đang rất được lòng người dùng. Ngân hàng cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ thông qua internet. Với internet banking khách hàng có thể chuyển tiền, thanh toán hoá đơn và thực hiện các giao dịch khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mobile banking

Đây là tên gọi của dịch vụ ngân hàng trên di động của người dùng. Hiện nay, mobile banking xuất hiện chủ yếu dưới dạng ứng dụng ngân hàng. Khách hàng có thể đăng ký kích hoạt dịch vụ ngân hàng sau đó sử dụng mobile banking của app tải miễn phí từ App store hoặc CH Play.

Đời sống hiện đại, điện thoại đã trở thành vật bất li thân của nhiều người. Có lẽ vì vậy mà mobile banking rất được ưa chuộng. Sự nâng cấp không ngừng của các thiết bị cũng mang lại tiềm năng phát triển của loại dịch vụ này. Vì tính ứng dụng rộng rãi, mobile banking trở thành mục tiêu phát triển của rất nhiều ngân hàng trên thế giới lẫn Việt Nam.

TNEX – nhận thấy tiềm năng phát triển của Mobile Banking nên đã không ngừng đẩy mạnh trên nền tảng di động. Thông qua TNEX, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tài chính lẫn phi tài chính hoàn toàn miễn phí. 

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Sms Banking

Là dịch vụ ngân hàng thông qua tin nhắn, Sms Banking được dùng chủ yếu để thông báo số dư tài khoản cho người dùng. Khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp rồi gửi đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch tiền đơn giản.

Đã từng rất thịnh hành bởi sự đơn giản, dễ hiểu và tiện lợi. Nhưng giờ đây do sự xuất hiện của Internet banking và mobile banking mà sms banking không còn nhiều sức hút nữa.

Phone banking

Đúng với tên gọi, khách hành sử dụng dịch vụ ngân hàng này có thể thực hiện giao dịch ngân hàng thông qua hình thức gọi điện cho tổng đài. Khi có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ người dùng đều có thể liên hệ với số hotline để được hỗ trợ chi tiết.

Sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình bởi các chuyên viên. Việc này khá phù hợp với những bạn không rành công nghệ hoặc không sử dụng các thiết bị như smartphone hay máy tính. Nhược điểm của dịch vụ này là sẽ tốn khá nhiều phí gọi điện, vậy nên hãy cân nhắc thời lượng gọi hợp lý nhé.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về ngân hàng điện tử có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc của nhiều người. Hy vọng qua bài viết trên người đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về TNEX – ngân hàng thuần số hành đầu Việt Nam bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn kĩ càng nhé.