Tại sao nên dùng ứng dụng quản lý chi tiêu?

Khái niệm quản lý tài chính và quản lý chi tiêu

Quản lý tài chính và quản lý chi tiêu tuy nghe khá giống nhau và thường bị hiểu lầm. Thế nhưng, 2 khái niệm này thực tế rất khác nhau đấy. Ở đây, tài chính cá nhân bao gồm rất nhiều yếu tố như chi tiêu, thu nhập từ các nguồn, đầu tư, tiết kiệm… Như vậy, việc quản lý tài chính đã bao gồm luôn cả quản lý chi tiêu.

Quản lý chi tiêu là một phần của quản lý tài chính

Quản lý chi tiêu là một phần của quản lý tài chính

Tại sao cần quản lý tài chính

Ai cũng nên quản lý tài chính vì việc này đem lại rất nhiều lợi ích cho tương lai của bản thân bạn. Hãy cùng điểm sơ qua về một số lợi ích to lớn của quản lý tài chính:

Để tài chính luôn ổn định

Sự ổn định tài chính là một khái niệm khá khó nắm bắt. Có thể hiểu, ổn định tài chính là bạn không rơi vào trạng thái thiếu thốn tài chính để thực hiện những hoạt động phục vụ nhu cầu sống, làm việc, sức khỏe, kinh doanh ổn định, lâu dài.

Để mau chóng đạt được những mục tiêu cá nhân

Ai cũng có những mơ ước và mục tiêu cá nhân để phấn đấu, từ to lớn như một căn nhà, một chiếc xe hay đơn giản như một chuyến du lịch, một món đồ bạn yêu thích. Việc quản lý tốt dòng tiền sẽ đưa bạn đến đích đến, mục tiêu của mình nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Để tạo sự đảm bảo, an toàn cho bạn

Việc bạn có nguồn tài chính tốt hay quỹ dự phòng sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống một cách an toàn và dễ dàng hơn. 

Ta có thể thấy khoảng thời gian 2 năm phong tỏa vì Covid-19, nhiều gia đình vì không thể đảm bảo về mặt tài chính mà công việc, sức khỏe thậm chí tính mạng cũng có thể gặp nguy hiểm.

Để cho tương lai tươi sáng hơn

Tương lai ở đây không chỉ đơn giản là cá nhân bạn, mà còn là những người thân như cha mẹ, vợ chồng, con cái… Việc bạn có chuẩn bị tài chính cho các hoạt động tương lai từ sớm sẽ giúp tương lai của bạn và người thân xán lạn, rộng mở hơn.

Quản lý chi tiêu truyền thống không phù hợp với nhiều bạn trẻ genZ

Quản lý chi tiêu truyền thống không phù hợp với nhiều bạn trẻ genZ

Qua một vài ví dụ ở trên, bạn đã có thể thấy những lợi ích của việc quản lý tài chính. Thế nhưng việc phải quản lý theo những cách truyền thống như ghi chép, sổ sách lại khó phù hợp với thế hệ trẻ hiện nay, nhất là genZ. Vậy phải làm sao để vừa quản lý tài chính hiệu quả, vừa thuận tiện dễ dàng? Bước đầu để “nhập môn” quản lý tài chính cá nhân là gì?

Ứng dụng quản lý chi tiêu

Câu trả lời chính là sử dụng các app quản lý chi tiêu cá nhân như TNEX. Như đã nêu trên, quản lý tài chính là bao gồm cả quản lý chi tiêu. Vậy tập quản lý chi tiêu chính là khởi đầu đơn giản, hiệu quả nhất để bạn có thể kiểm soát dòng tiền của mình.

>>> Top 15 ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại.

Những lợi ích của các app quản lý chi tiêu:

  • Thuận tiện cho bạn trẻ: Bạn có thể quản lý, xem xét tài chính cá nhân của mình mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có một chiếc điện thoại trong tay.
  • Đơn giản: Không cần phải tính toán, ghi chép nhiều nữa. Mọi số tiền thu nhập hay chi tiêu đều được tính toán tự động bởi ứng dụng.
  • Góp phần kiểm soát chi tiêu: Bạn có thể tự đặt ra những hạn mức tiêu dùng cho bản thân và nhận nhắc nhở nếu sử dụng quá số tiền. Điều này sẽ giúp bạn “dừng tay” đúng lúc khi chi tiêu.
  • Tối ưu cách chi tiêu: Từ việc có hạn mức cho từng mục chi tiêu, bạn sẽ có những thói quen chi tiêu phù hợp, tối ưu lợi ích với số tiền bỏ ra.

App quản lý là người hỗ trợ tốt cho việc kiểm soát dòng tiền của bạn

App quản lý là người hỗ trợ tốt cho việc kiểm soát dòng tiền của bạn

>>> Mở tài khoản ngân hàng online siêu tốc chỉ trong 5 phút.

Kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những lợi ích và lý do mà bạn nên quản lý tài chính. Bên cạnh đó là giới thiệu đến bạn việc quản lý chi tiêu hiện đại là sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu. Hi vọng bạn sẽ quản lý tài chính cá nhân thật hiệu quả để đạt được những mục tiêu của bản thân.