Lợi ích của dịch vụ mở tài khoản trực tuyến đối với người dùng

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ tài chính trực tuyến không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Đặc biệt là sau khi trải qua dịch Covid 19, xu hướng “không dùng tiền mặt” ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Nắm bắt tâm lý của người dùng, các doanh nghiệp tài chính đã cho ra đời rất nhiều dịch vụ hữu ích, chẳng hạn mở tài khoản trực tuyến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các lợi ích của việc tạo tài khoản ngân hàng online nhé.

1. Tiện lợi và linh hoạt

Tiện lợi và linh hoạt là những lợi ích quan trọng mà tài khoản ngân hàng trực tuyến mang lại. Bạn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào chỉ cần có kết nối internet. Ngoài ra, không chỉ có điện thoại mà bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình từ nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,… Điều này giúp bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản, xem lịch sử giao dịch và sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các cảnh báo để nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn văn bản về các giao dịch quan trọng hoặc thông tin tài chính của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân một cách hiệu quả và tự tin hơn.

2. Tiết kiệm thời gian và công sức

Mở tài khoản online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc phải đến ngân hàng truyền thống. Bạn không cần phải di chuyển và xếp hàng chờ đợi để thực hiện các giao dịch. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện mọi thứ chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, với hình thức đăng ký tài khoản online, bạn cũng không cần phải mang lỉnh kỉnh các loại giấy tờ tùy thân mà thay vào đó, chỉ cần ngồi tại nhà và cung cấp thông tin qua ứng dụng ngân hàng. 

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ, bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức từ bộ phận tư vấn có liên quan. Điều này không chỉ giúp người dùng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu hoá được chất lượng phục vụ. 

Mở tài khoản trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của bạn

Mở tài khoản trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của bạn

3. Dễ dàng quản lý tài chính

Tài khoản ngân hàng online sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý nguồn tài chính của mình. Không chỉ với các tính năng kiểm tra giao dịch, thanh toán hoá đơn,… mà bạn còn có thể sử dụng các tiện ích tài chính khác. Chẳng hạn như, khi lựa chọn ngân hàng số TNEX để mở tài khoản trực tuyến, bạn có thể tận dụng các tính năng bao gồm: lập quỹ tiết kiệm, đầu tư tài chính,… ngay trên ứng dụng ngân hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn vừa kiểm soát được ngân sách mà còn giúp gia tăng nguồn thu nhập thụ động, ổn định tài chính trong tương lai. 

Với các tài khoản online, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính và tiết kiệm hiệu quả

Với các tài khoản online, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính và tiết kiệm hiệu quả

4. Giao dịch an toàn và bảo mật

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đều quan tâm và đầu tư “mạnh tay” trong việc xử lý các vấn đề về bảo mật. Doanh nghiệp tài chính ưu tiên sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để ngăn chặn các cuộc tấn công từ hacker. Các ngân hàng trực tuyến thường sử dụng các phương thức bảo mật mạnh như mã hóa SSL và mã OTP để đảm bảo rằng thông tin cá nhân và tài chính của bạn được bảo vệ một cách an toàn. Ngoài ra, các ngân hàng uy tín như: TNEX, TPBank, Techcombank, VPBank,… tiên phong trong việc sử dụng công nghệ định danh điện tử eKYC, xác nhận danh tính qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt. Việc này giúp đảm bảo, tài khoản của bạn chỉ có thể sử dụng khi được cấp quyền. 

Các doanh nghiệp tài chính ưu tiên ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến

Các doanh nghiệp tài chính ưu tiên ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến 

5. Dịch vụ và ưu đãi tốt hơn

Hiện nay, các tổ chức tài chính đang đẩy mạnh mô hình hoạt động online. Chính vì thế, các chương trình khuyến mãi, dịch vụ ưu đãi sẽ được cung cấp khi bạn lựa chọn mở tài khoản trực tuyến. Các ngân hàng thường cung cấp các gói tài khoản và sản phẩm tài chính đặc biệt dành riêng cho khách hàng trực tuyến. Bạn cũng có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt như lãi suất cao hơn cho tiền gửi hoặc các khoản vay với lãi suất thấp. Ngoài ra, mức phí giao dịch đối với ngân hàng trực tuyến cũng sẽ thấp hơn so với ngân hàng truyền thống, thậm chí là không tốn bất kỳ loại phí nào. Ngân hàng số TNEX nói “không” với mọi loại phí dịch vụ sẽ rất phù hợp với các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên. 

Tổng kết

Có thể thấy, dịch vụ mở tài khoản trực tuyến mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Nhờ có nó, bạn vừa nhận được các tiện ích tài chính vượt trội, vừa không tốn nhiều chi phí. Mong rằng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hay ho giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình đăng ký và sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng nhé.   

>>> Xem thêm tại: 22 app quản lý chi tiêu tốt nhất trên iOS và Android