Hướng dẫn học sinh, sinh viên cách làm thẻ ngân hàng online

Học sinh, sinh viên là một nhóm người tiêu dùng có yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ lựa chọn. Không chỉ phải có chất lượng tốt mà còn phải an toàn và tiện lợi. Nắm bắt được tình hình ấy, nhiều ngân hàng hiện nay cũng đã cho áp dụng song song hai hình thức mở thẻ ngân hàng nhằm đáp ứng kịp thời về nhu cầu ấy của khách hàng. Bài viết ngày hôm nay cũng sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm thẻ ngân hàng online cực đơn giản và tiện dụng tại nhà nhé.

Cách làm thẻ ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng

Cách làm thẻ ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng

Học sinh, sinh viên có được phép mở thẻ ngân hàng không?

Theo như pháp luật Việt Nam về điều kiện cần đáp ứng để một người dùng được phép mở thẻ ngân hàng đã quy định như sau:

  • Người dùng là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú, học tập hay làm việc tại Việt Nam trong tối thiểu 12 tháng.
  • Phải từ đủ 16 tuổi trở lên và có đủ năng lực về hành vi dân sự.
  • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu lực sử dụng, không bị mất góc, nhoè thông tin.

Vì sao nên mở thẻ ngân hàng online tại TNEX?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam và được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ dành cho cả người dùng phổ thông và chủ cửa hàng với TNEX App và TNEX Merchant App. 

Thấu hiểu được những khát vọng ngày càng cao hơn về một cuộc sống thông minh, hiện đại, thương hiệu TNEX đã cho ra mắt tấm thẻ ngân hàng với tích hợp nhiều tính năng ưu việt khác nhau (công nghệ thanh toán không chạm, thay đổi mã pin trực tiếp trên app, rút tiền miễn phí tại các cây ATM,…). Với những dịch vụ ưu việt này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thuận ích sống đa dạng và giúp thanh toán mọi hóa đơn dễ dàng hơn, đáp ứng những mưu cầu về cuộc sống hiện đại.

TNEX còn có chính sách hoàn toàn miễn 100% cho người dùng các phí dịch vụ ngân hàng:

  • Không phí chuyển tiền
  • Không phí rút tiền
  • Không phí thường niên
  • Không phí quản lý tài khoản hàng tháng 
  • Không “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác, kể cả phí phát hành thẻ.

TNEX hỗ trợ dịch vụ gì cho khách hàng?

TNEX hỗ trợ dịch vụ gì cho khách hàng?

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM online ngay tại nhà 

Bước 1: Tải ứng dụng app TNEX trên App Store hoặc CH Play. Sau đó, người dùng truy cập vào màn hình chính của app TNEX, chọn mục “đăng ký” và đăng ký tài khoản ngân hàng như sau:

  • Nhập số điện thoại của chủ thẻ và đó phải là số chính chủ đã được đăng ký tại Công ty cung cấp dịch vụ (gọi tắt là nhà mạng). 
  • Lựa chọn mật khẩu truy cập: Với yêu cầu đó phải là một dãy gồm ít nhất 6 ký tự, bao gồm: chữ cái, số, Chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt. Lưu ý hãy nên đặc mật khẩu dễ nhớ nhưng phải đảm bảo tính bảo mật cao.

Bước 2: Người dùng thực hiện chụp hình rõ nét cả 2 mặt trước và sau của CMND/CCCD từ bản chính. Chú ý phải để chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân ở nơi có đủ ánh sáng và không bị gấp nếp hay nhòe ảnh để tránh phải bị chụp ảnh nhiều lần.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác theo đúng như sự hướng dẫn trên ứng dụng như quay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra, bổ sung thông tin đăng ký và xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản. Nếu đã chính xác, khách hàng cần nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 1 để xác thực.

Sau khi đợi ngân hàng TNEX xét duyệt và kích hoạt tài khoản, người dùng cần thực hiện tiếp quy trình sau để tạo thẻ:

Bước 1: Người dùng truy cập vào màn hình chính và chọn mục “thẻ”.

Bước 2: Tại đây, người dùng lựa chọn “phát hành thẻ vật lý” tại màn hình chính.

Bước 3: Nhập thông tin giao hàng như số điện thoại và địa chỉ. Sau 3-5 ngày, thẻ sẽ được giao đến bạn hoàn toàn miễn phí ngay tại nhà.

TNEX - Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam 

Tổng kết

Thẻ ngân hàng hiện nay chính là một “cánh tay đắc lực” hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống hiện đại của người dùng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách làm thẻ ngân hàng online nhanh chóng và dễ dàng tại nhà nhé.

Xem thêm: Thanh toán điện nước online từ a – z cho Gen Z mù công nghệ