Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Thị trường tài chính phát triển cùng những công nghệ mới ngày càng hiện đại hoá đã giúp cho việc mở tài khoản ngân hàng được dễ dàng hơn. Nếu như lúc trước người tiêu dùng cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng, điền rất nhiều các loại giấy tờ và chờ tận vài tuần mới có thể nhận được thẻ thì hiện nay đã ra đời cách thức mở và đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại mọi lúc mọi nơi trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn rất nhiều. Vậy phương thức này ngoài tên gọi ra thì có những thao tác gì khác so với cách truyền thống không? Liệu hình thức online có an toàn không?

Đăng ký tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Đăng ký tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Thông qua smartphone, người tiêu dùng chỉ cần qua vài bước chạm tại nhà đã có thể mở ngay tài khoản ngân hàng, mở ra sự tiện ích đến cho cuộc sống, mà không phải lo lắng hay nhất thiết phải thực hiện theo giờ làm việc của ngân hàng để mở tài khoản.

Khách hàng chỉ cần nhập đầy đủ những thông tin cơ bản (giấy tờ tùy thân, số điện thoại, ảnh cá nhân) để hệ thống có thể kiểm tra và xác thực thông tin thì quy trình đã hoàn tất. Một số ngân hàng cũng đã hỗ trợ giao thẻ tận nơi để giúp bạn tiết kiệm được thời gian tối ưu.

Tại sao đăng ký mở tài khoản ngân hàng online trở nên phổ biến?

Với những tiện ích mà hình thức online mang lại, người tiêu dùng đều đánh giá đây là một phương thức đáng để lựa chọn:

 • Khách hàng không cần mất công, mất sức, mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng
 • Có thể đăng ký dễ dàng và nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi
 • Sử dụng dịch vụ online tạo nên sự tiện nghi trong thanh toán với thời đại 4.0 ứng dụng công nghệ cao như hiện tại

Những lưu ý khi đăng ký tk ngân hàng trực tuyến 

 • Không được truy cập vào những link lạ, không có cơ sở hay căn cứ để tránh phòng ngừa trường hợp kẻ xấu lấy cắp thông tin cá nhân
 • Không được dễ dàng cung cấp những thông tin cá nhân cho những người quảng cáo qua cuộc điện thoại hay các trường hợp giả làm nhân viên ngân hàng để chạy doanh số,…

Vậy đăng ký tk ngân hàng có an toàn không?

Hẳn là số lượng người sử dụng hình thức online ngày càng tăng cao đã là một câu trả lời hoàn hảo cho câu nghi vấn này. Thực tế mỗi vấn đề đều sẽ có 2 mặt về tích cực cũng như tiêu cực. Nhưng, nhìn chung, mở thẻ và đăng ký trực tuyến sẽ giúp khách hàng rất nhiều tiện nghi và đặc biệt là người tiêu dùng cần có sự cẩn trọng và lựa chọn kỹ càng cơ sở ngân hàng chất lượng và uy tín.

Những lợi ích mà mở tài khoản ngân hàng online mang đến là gì?

Những lợi ích mà mở tài khoản ngân hàng online mang đến là gì?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mở thẻ ngân hàng cho sinh viên

Mở tài khoản ngân hàng online an toàn và hiệu quả với TNEX

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tại TNEX?

Ngân hàng TNEX sở hữu đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Tự hào là một trong những ngân hàng thuần số số 1 Việt Nam và được dẫn dắt bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Với sứ mệnh sẽ mang tới những giải pháp tài chính uy tín, đảm bảo sự tin cậy, thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng, thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội, TNEX đã cho ra hàng loạt các tiện ích như thiết lập, đổi mã PIN ngay trên ứng dụng; chuyển tiền, thanh toán không chạm siêu dễ; rút tiền tại bất kỳ ATM nào; giao thẻ hoàn toàn miễn phí;…

Cách đăng ký mở thẻ ngân hàng online cực đơn giản tại TNEX 

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng hoặc app TNEX trên App Store hoặc CH Play
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản. Nhập số điện (đã được đăng ký chính chủ) và mật khẩu (có tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt).
 • Bước 3: Chụp ảnh cả hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác minh danh tính.
 • Bước 4: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo như hướng dẫn (xoay trái/ phải, nhìn thẳng).
 • Bước 5: Kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 6: Chấp nhận các điều khoản và đợi TNEX chấp nhận, kích hoạt tài khoản ngân hàng thành công.

Đăng ký tạo tài khoản online miễn phí tại TNEX

Đăng ký tạo tài khoản online miễn phí tại TNEX

Tổng kết 

Mỗi ngân hàng đều sẽ có những chính sách riêng đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn cho dù bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online hay trực tiếp. Vì vậy, nếu có bất kỳ ý định nào mở tài khoản online thì hãy đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu và trải nghiệm ngay nhé.